พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหน

 พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหน
เผยเคล็ดลับที่คนชอบกินพริกต้องรู้
#เก็บพริกยังไงให้สดใหม่นานขึ้น

เราสามารถเก็บพริกสดไว้ปรุงอาหารให้นานขึ้นได้ โดยเลือกพริกที่เน่าออกไปก่อน แล้วเด็ดขั้วพริกทิ้ง จากนั้นนำพริกไปล้างให้สะอาดแล้วผึ่งลมให้แห้ง แล้วใช้กระดาษหนาๆ เช่น กระดาษถุงสีน้ำตาลมาห่อพริกแล้วนำไปเก็บไว้ในที่แห้ง พริกจะสดนานได้ถึง 2 สัปดาห์ หรือจะเก็บไว้ในกล่องหรือถุงที่ปิดสนิทแล้วนำไปแช่ตู้เย็นก็ได้เช่นกันค่ะ

แล้วเคยสงสัยกันไหมคะ?
ว่าพริกเม็ดเล็กแค่นี้ทำไมถึงเผ็ดนัก และอะไรที่ทำให้พริกตัวจี๊ดนี้มีความเผ็ด? สิ่งนั้นก็คือสารแคปไซซิน (Capsaicinในพริกพบมากตรงแกนกลางของพริกมากกว่าในเมล็ด สารนี้เองที่ทำให้ประสาทรับรู้เกิดความรู้สึกไหม้ที่เนื้อเยื่อ จนต้องกระตุ้นให้ผลิตเมือกหรือน้ำลายออกมามากขึ้นเพื่อป้องกันการระคายเคือง และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมความเผ็ดจึงไม่ใช่รสชาติ

ดูคลิปรวมเมนูเด็ด อร่อยสไตล์ ส. ได้ที่ >>https://bit.ly/2BJVBeu
สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม 02 339 3999 หรือ LINE @s.khonkaenth | www.Sorkon.co.th
__________
#สขอนแก่น #Skhonkaen #เคล็ดไม่ลับฉบับส
#เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด