ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

  ย้อนกลับ
## ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ จัดไป ปีหนู ##
พบกับเมนู ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว สมปรารถนา ไว้ทำต้อนรับวันตรุษจีนกันค่ะ 
ปลา หมายถึง อุดมสมบูรณ์ เมนูมงคลปลาจึงเหมาะสำหรับการรับประทานช่วงตรุษจีน เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ย่อยง่ายแล้ว ยังเป็นแหล่งไขมันที่ดี มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายด้วย
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำให้เดือด นำปลาไปนึ่งบนน้ำเดือดจัดเป็นเวลาประมาณ 12 นาที
2. เมื่อครบ 12 นาที นำปลาออกจากลังถึง แล้วเทน้ำที่ออกมาจากการนึ่งปลาทิ้งไป
3. ตั้งน้ำมันพืชในหม้อให้ร้อนจัด แล้วนำไปราดบนปลากะพงนึ่ง พักปลาไว้ในน้ำมันประมาณครึ่งนาที แล้วเทน้ำมันออก แล้วนำปลาไปจัดลงจานสำหรับเสิร์ฟ
4. ทำส่วนผสมน้ำราด โดยผสมซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เหล้าจีน น้ำมันงา พริกไทยป่น และน้ำซุปเข้าด้วยกันลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง ใส่ขิงซอยลงไป ตั้งให้พอเดือด แล้วนำไปราดลงบนปลากะพงที่นึ่งไว้
5. โรยด้วยต้นหอม และพริกชี้ฟ้าซอย พร้อมเสิร์ฟ!
 

สอบถามเมนูและดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม LINE : @s.khonkaenth
(หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40s.khonkaenth )
Facebook :
https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH

Instagram : https://www.instagram.com/s.khonkaenth/
Website : www.Sorkon.co.th

Youtube : https://bit.ly/2BJVBeu
Call center : 02 339 3900

 

เมนูอร่อยสไตล์ ส. แนะนำ