3 ท็อปปิ้งกับการเก็บรักษา

  ย้อนกลับ
วันหมดอายุของ 3 ท็อปปิ้ง
เคยสงสัยกันไหมคะ
ว่าการเก็บรักษาอาหารควรเก็บระยะเวลาเท่าไรกันบ้าง วันนี้แอดมินมีเคล็ดไม่ลับฉบับ ส. เกี่ยวกับ #ท็อปปิ้ง3อย่างกับการเก็บรักษาที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน มาฝากกันค่ะ
-
น้ำผึ้ง
เก็บได้นานถึง 2 ปี เลยนะคะ ควรเก็บไว้ในที่ร่ม อากาศถ่ายเท และเลี่ยงบริเวณแสงแดดส่องถึงและความชื้น หากเก็บไว้ในตู้เย็นน้ำผึ้งจะตกผลึกเป็นเกล็ด จึงควรใส่ขวดหรือภาชนะที่มีฝาปิดสนิท วางไว้ในอุณหภูมิห้องจะดีที่สุดค่ะ

โรสแมรี่ หรือ สมุนทรไพรต่างๆ
อายุเก็บรักษาจะน้อยกว่าเพื่อน เก็บได้นาน 1 สัปดาห์ ค่ะ
หากเก็บในภาชนะแบบมีฝาปิดสนิท ให้นำไปแช่เย็นจะ ควรแบ่งปริมาณใช้ต่อครั้งไว้ด้วยการห่อฟิล์มถนอมอาหาร แล้วใส่ในถุงซิปล็อกก่อนแช่เย็น

แยม
เก็บได้นาน 1 เดือน เมื่อเปิดขวดแล้ว หากทิ้งไว้นานจะเกิดราได้ง่าย ดังนั้นจึงควรใช้ช้อนสะอาดตักเสมอ และกินให้หมดภายใน 1 เดือนนะคะ 

-
ดูคลิปรวมเมนูเด็ด อร่อยสไตล์ ส. ได้ที่ >>https://bit.ly/2BJVBeu
สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม 02 339 3999 หรือ LINE : @s.khonkaenth | www.Sorkon.co.th
__________
#สขอนแก่น #Skhonkaen #เคล็ดไม่ลับฉบับส
#เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด