ข้าวผัดพริกขี้หนูกุนเชียง

  ย้อนกลับ
ข้าวผัดพริกขี้หนูกุนเชียง
ข้าวผัดพริกขี้หนูคุณว่า #เสน่ห์ของพริกขี้หนู คืออะไร ลองดูเมนูเด็ดจากเชฟพี่ ส. คุณอาจจะหลงรักมันก็ได้ #ข้าวผัดพริกขี้หนูสดกุนเชียงกุ้งกระเทียม 


ส่วนผสม
สำหรับกุ้งกระเทียมกุนเชียง
1. กระเทียมสับ,รากผักชีสับ 1 ช้อนชา
2. น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
3. กุ้งขาว 100 กรัม
4. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
5. น้ำตาล ¼ ช้อนชา
6. พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
7. กุนเชียง ส.ขอนแก่น 90 กรัม

สำหรับข้าวผัด
1. น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
3. พริกขี้หนูสวนซอย 2 ช้อนชา
4. ข้าวสวย 1 ถ้วย
5. ซีอิ๊วขาว , เกลือ ½ ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-
วิธีทำ
1. เจียวกระเทียมและรากผักชีกับน้ำมันพอหอม นำกุ้งลงไปผัด ตามด้วยกุนเชียง ส.ขอนแก่น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล และ พริกไทยป่นพอกุ้งสุกเกรียมนิดๆ ตักขึ้นพักไว้
2. ใช้กระทะใบเดิม เติมน้ำมัน 2 ช้อนชา เจียวกระเทียมกับพริกขี้หนูซอยจนหอมใส่ข้าวสวยลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ และน้ำตาลทราย
3. ตักข้าวใส่กล่องพร้อมกุ้งกระเทียมกุนเชียง

เสน่ห์ของพริกขี้หนู คือ ความหอมฉุนเป็นเอกลักษณ์
เมื่อนำไปใช้ส่วนประกอบในข้าวผัดจะช่วยให้ข้าวผัดจานเดิมๆ มีสีสัน #ข้าวผัดพริกขี้หนูสดกุนเชียงกุ้งกระเทียม น่าจะช่วยให้อิ่มมื้อของเพื่อนๆ มีรสชาติขึ้นอีกเยอะแน่นอนค่ะ
-
สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม โทร 02 339 3999 หรือ www.Sorkon.co.th และ LINE : @s.khonkaenth
เยี่ยมชมแฟนเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH/
__________
#สขอนแก่น #Skhonkaen #อร่อยไสตล์ส
#เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด

 

เมนูอร่อยสไตล์ ส. แนะนำ