ข้าวผัดเนยกระเทียมหมูฝอยทรงเครื่อง

  ย้อนกลับ
วันนี้ลองเปลี่ยนข้าวสวยธรรมดาแบบเดิม ๆ เป็นข้าวผัดเนยกระเทียม #หมูฝอยทรงเครื่อง หอมๆกันหน่อย


ส่วนผสม
1. หมูฝอยทรงเครื่อง ส.ขอนแก่น 30 กรัม
2. น้ำมันสำหรับเจียว ½ ถ้วย
3. กระเทียมจีนซอยเป็นแว่นบาง ๆ ½ ถ้วย
4. เนยสดชนิดสับ 4 ช้อนโต๊ะ
5. หอมใหญ่สับ 4 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
7. ข้าวสวย 4 ถ้วย
8. น้ำตาลทราย, เกลือ 1 ช้อนชา
9. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
-
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอท่วม ใส่กระเทียมซอยบางๆลงเจียว พอเริ่มเหลืองใกล้จะกรอบให้ช้อนขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ความร้อนที่ยังอยู่จะทำให้มันสุกกรอบได้ที่ ถ้ารอจนสุกในเตา เอาขึ้นมาจะไหม้เกรียมค่ะ
2. เทน้ำมันออก เหลือติดกระทะไว้นิดหน่อย พอให้ผัดข้าวแล้วได้กลิ่นหอม จากนั้นใส่เนยลงกระทะ ตามด้วยหอมใหญ่และกระเทียมผัดจนสุกหอมเป็นเนื้อใสๆ
3. ใส่ข้าวสวยลงผัด ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือ ผัดให้เข้ากันอีกครั้งจนร่วนสวยปิดไฟ
4. โรยต้นหอมซอย กระเทียมและหมูฝอยทรงเครื่อง ส.ขอนแก่น เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

เมนูนี้ เป็นเมนูโปรดของ เชฟพี่ ส.
เมนูที่ถูกใจทุกคนและทุกวัยในครอบครัวแน่นอน
-
สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม โทร 02 339 3999 หรือ www.Sorkon.co.th และ LINE : @s.khonkaenth
เยี่ยมชมแฟนเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH/
__________
#สขอนแก่น #Skhonkaen #อร่อยไสตล์ส
#เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด
 

เมนูอร่อยสไตล์ ส. แนะนำ