ไข่พระอาทิตย์

  ย้อนกลับ
ไข่เจียวปกติธรรมดาโลกไม่จำ ถ้านึกถึงเมนูไข่เจียว หลายๆครั้งอาจจบแค่คนไข่แล้วใส่กระทะ กันใช่มั้ยละคะ แต่วันนี้เราอยากฉีกกฏความจำเจจากเมนูธรรมดามาทำไข่ยัดไส้ให้โลกจำกันบ้าง กับ #ไข่ยัดไส้หมูยอโบราณสูตรเห็ดหอม


-


ส่วนผสม
1. หมูยอโบราณ สูตรเห็ดหอม 80 กรัม
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. เนื้อหมูบด 200 กรัม
4. แครอทหั่นเต๋า ¼ ถ้วย
5
. เมล็ดถั่วลันเตา ¼ ถ้วย
6. ข้าวโพดหวานแกะเมล็ด ¼ ถ้วย
7. มะเขือเทศหั่นเต๋า ¼ ถ้วย
8. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10. น้ำมันหอย ¼ ถ้วย
11. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
-
 วิธีการทำ
1.ทำไข่ยัดไส้โดยตอกไข่ลงบนในชามตีให้ไข่เข้ากันดี ระหว่างนั้นตั้งกระทะทาน้ำมันเล็กน้อย พอกระทะเริ่มร้อน เทไข่ลงในกระทะ วนไข่ให้ทั่วกระทะ ทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน พักไว้
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เนื้อหมูลงไปผัดในกระทะให้สุก ตามด้วยแครอท เมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพดหวาน และมะเขือเทศ ตามด้วยหมูยอโบราณเห็ดหอม ส.ขอนแก่น ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอส มะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมันหอย ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ชามพักไว้
3. ตักส่วนผสมไว้วางบนไข่ พับครึ่งให้เข้าหากัน เสิร์ฟได้ค่า
-
อยู่บ้านว่างๆ คนไหนยังไม่เคยทำ อย่าช้ากันนะคะ รีบเข้าครัวลับเสน่ห์ปลายจวักกันได้แล้วนะคะ ถ้าได้ลองทำแล้วถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะคะ ^^ สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม โทร 02 339 3999 หรือ www.Sorkon.co.th และ LINE : @s.khonkaenth

เยี่ยมชมแฟนเพจเราได้ที่
https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH/
 #สขอนแก่น #Skhonkaen #อร่อยไสตล์ส #เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด


 

เมนูอร่อยสไตล์ ส. แนะนำ