ก๋วยจั๊บญวนหมูยอโบราณ

  ย้อนกลับ
เชฟพี่ ส.มาครั้งนี้ แจกสูตร! #ก๋วยจั๊บญวนหมูยอโบราณ เส้นเหนียวนุ่มพร้อมเครื่องแน่นๆ กับหมูฝอยทรงเครื่อง พร้อมแล้วเดินเข้าครัวกันเลยค่า

ส่วนผสม
1. หมูยอโบราณ 70 กรัม
2. เส้นก๋วยจั๊บญวน 200 กรัม
3. กระดูกหมู 400 กรัม
4. ต้นหอมซอย 2 ต้น
5. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. หมูสับ 200 กรัม
7. หอมหัวใหญ่ 1 หัวเล็ก
8. น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
9. หัวไชเท้า ½ หัว
10. หมูฝอยทรงเครื่องสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
1. น้ำซุปรสเด็ด นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟใส่กระดูกหมูและ หมูสับ พอเดือดใส่ หัวไชเท้า หัวหอมใหญ่ และหมูยอ รอจนกว่าน้ำซุปจะเดือดปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว แล้วค่อยนำเส้นก๋วยจั๊บญวนใส่ลงไปในหม้อ
2. ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยหมูฝอยทรงเครื่องหอมเจียว พริกไทย และผักชีต้นหอมพร้อมเสิร์ฟ

เป็นยังไงกันบ้างคะ ง่ายขนาดนี้ ต้องลองให้คนรู้ใจมาชิมบ้างแล้วค่ะ
 

สอบถามเมนูและดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม LINE : @s.khonkaenth (หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40s.khonkaenth )
Facebook : https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH
Website : www.Sorkon.co.th
Call center : 02 339 3900

เมนูอร่อยสไตล์ ส. แนะนำ