Cooking

ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง สวัสดีทุกคน วันนี้เชฟพี่ส.ขอนำเสนอ เมนู ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง รับรอง ซี๊ด แซ่บ เผ็ดถึงใจแน่นอน ใส่เครื่องแน่นๆ
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม รสชาติ จัดจ้าน ยั่วๆ ชวนหิว มาแซ่บๆ ซี๊ดๆ เปรี้ยวๆ ไปกับแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ขอนแก่น
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
เปลี่ยนสลัดโรลแบบเดิมๆ ให้ไม่น่าเบื่อ อร่อยได้สุขภาพ เพิ่มเติมคุณค่าสารอาหาร ด้วยหมูยอและกุนเชียง ส.ขอนแก่น
ซ้อมคอรอร้านเปิด
ซ้อมคอรอร้านเปิด
นึกทีไรก็น้ำลายสอ อยากเปรี้ยวกันแบบนี้อีกสักครั้ง พร้อมกันไหมเพื่อนๆ ร่างกายต้องการปะทะ
แกงผักปลังจิ้นส้ม
แกงผักปลังจิ้นส้ม
“จิ้นส้ม” อาหารพื้นบ้านล้านนา หรือที่เราเรียกกันว่า “แหนม” หนึ่งในวัตถุดิบก้นครัวที่หลายคนชื่นชอบ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
อาหารฟิวชั่น เมนูวันหยุดง่ายๆ “ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ” รสหวาน ๆ อมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศ ผสมกับเส้นมักกะโรนีนุ่ม ๆ หมูยอโบราณ หอมๆ เนื้อแน่นๆ
หมูยออบวุ้นเส้น
หมูยออบวุ้นเส้น
คนรักหมูยอถูกใจสิ่งนี้ หมูยออบวุ้นเส้น เมนูง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่สูตรน้ำปรุงที่รสชาติเข้มข้น หมูยอเนื้อแน่น วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม น้ำจิ้มรสแซ่บ ทานร่วมกัน รสชาติจัดจ้าน อร่อยลงตัว
ไข่ 1 ฟองเอามาทำอะไรได้บ้าง
ไข่ 1 ฟองเอามาทำอะไรได้บ้าง
พับกบ เอ๊ย! พบกับ #สามเมนูไข่ ทำง่ายๆ เอาใจ #เด็กหอ ชอบเมนูไหน ทำเมนูนั้นเลยค่ะ • ไข่ดาวพริกหยวก : เมนูแรกพริบตาเดียวเสร็จ • ขนมปังไข่ดาว โรยหมูยอโบราณ : จานโปรดของทั้งเด็กน้อยและรุ่นใหญ่ • ไข่เจียวดาวลาวา แหนมตุ้มจิ๋ว : อาหารสุดคลาสสิก ที่เห็นเมื่อ ...
ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว
ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว
## ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ จัดไป ปีหนู ##พบกับเมนู ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว สมปรารถนา ไว้ทำต้อนรับวันตรุษจีนกันค่ะ ปลา หมายถึง อุดมสมบูรณ์ เมนูมงคลปลาจึงเหมาะสำหรับการรับประทานช่วงตรุษจีน เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ย่อยง่ายแล้ว ยังเป็นแหล่งไขมันท ...
น้ำจิ้มลูกชิ้นหมู : COOK FROM HOMEสู้โควิด
น้ำจิ้มลูกชิ้นหมู : COOK FROM HOMEสู้โควิด
## อาหารอร่อยนอกจากมันจะอร่อยด้วยตัวมันเองแล้ว ## จะดีกว่าไหม ?#ถ้าเรามีสูตรน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ทำตามง่ายเพิ่มความอร่อย #มาแจกฟรี!เมนูนี้ เป็นเมนูที่ทำง่ายสะดวกทาน ตอนกักตัว ทานร่วมกับ #ลูกชิ้นหมู ส. ขอนแก่น (ใหม่) เพิ่มความอร่อย เชฟพี่ ส. ขอแจกสูตร #น้ ...

Easy Tips

ไอเดียพับใบตอง ภาชนะจากวัสดุธรรมชาติ
ไอเดียพับใบตอง ภาชนะจากวัสดุธรรมชาติ
จะดีแค่ไหนถ้า ภาชนะ ที่เรานำมาใส่อาหาร นั้นไม่ทำลายโลกและไม่เพิ่มขยะ วันนี้ เรามี ไอเดียพับใบตอง สำหรับการใส่อาหาร นอกช่วยลดขยะแล้ว ยังทำให้อาหาร ให้น่ารัปประทาน ดูแล้วสามารถ สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ 3 วิธีด้วยกัน 1. พับซองครึ่งวงกลม 2. กระทงสี่เหลี่ยม 3. กระทงสี่มุม แบบกลม
3 Tips เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้
3 Tips เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้
3 Tips เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้ประโยชน์ของไข่ 1 ใบ ทำได้มากกว่าที่คุณคิด#เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย1. เปลือกไข่ใช้ไล่มดได้! นำเปลือกไข่ไปย่างไฟให้เกรียม นำไปวางไว้ตรงที่มีมด กลิ่นของเปลือกไข่ จะทำให้มดออกจากบริเวณนั้นได้2. ลับใบมีดเครื่องป ...
6 วิธีถ่ายรูป อวดเพื่อนบ้าง
6 วิธีถ่ายรูป อวดเพื่อนบ้าง
6 เทคนิคถ่ายรูปด้วยมือถืออยากมีรูปถ่ายอาหารสวยๆ ลงอวดเพื่อนบ้างทำอย่างไรดี? นะวันนี้แอดมินมี 6 วิธีแชะรูปให้ทุกจานต้องกดไลค์ ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ด้วยโทรศัพท์มือถือ”#สขอนแก่น #Skhonkaen#เคล็ดไม่ลับฉบับส#หมูยอโบราณ#เพราะทุกคนสมควรได้รับสิ่งที่ดี ...
กะเพรา
กะเพรา
เรื่องของ กะเพรา#หอมฉุนฟุ้งครัวกับเมนูนัวๆที่คุ้นเคยเคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า ทำไมเวลาทำอาหารโดยเฉพาะเมนูที่ใครๆก็บอกว่าเป็นเมนูสิ้นคิดอย่างผัดกะเพรา แต่ละจานที่ออกมาถึงมีกลิ่นหอมไม่เหมือนกัน บางครั้งใส่ กะเพรา นิดเดียวได้กลิ่นหอมฟุ้ง บางครั้งใส่เป็นกำทำไ ...
ข้าวสารช่วยแก้ปัญหา
ข้าวสารช่วยแก้ปัญหา
ข้าวสารช่วยแก้ปัญหาเคล็ดไม่ลับฉบับ ส. วันนี้มาในเรื่อง #ข้าวสารช่วยแก้ปัญหา รสชาติในน้ำแกงเค็มเกินไปมาฝากค่ะ…เพียงแค่ใช้ข้าวสารล้างสะอาด 1 กำมือห่อด้วยผ้าขาว มัดให้แน่นแล้วใส่ลงไปในน้ำแกง ทิ้งไว้สักครู่ความเค็มจะลดลง รสชาติก็จะกลับมากลมกล่อมได้อีกครั ...
น้ำตาล
น้ำตาล
เรื่องของ น้ำตาล #หวานต่อไปไม่รอแล้วนะ กินหวานทั้งที ปรุงแบบนี้จะได้ไม่อ้วนเรามาดูกันว่าโลกของน้ำตาลมีกี่ประเภท#น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ น้ำตาลชนิดนี้เป็นน้ำตาลที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก ผลึกน้ำตาลเป็นเกล็ดใส สีขาว ปราศจากสีของกากน้ำตาลให้กวนใจ เป็นน้ำต ...
บีบมะนาวยังไงให้ได้น้ำเยอะ
บีบมะนาวยังไงให้ได้น้ำเยอะ
#บีบมะนาวยังไงให้ได้น้ำเยอะ วันนี้แอดมินมีทริคดีๆเรื่องการบีบน้ำมะนาวมาฝากค่ะก่อนที่จะคั้นน้ำมะนาวให้ใช้มือคลึงลูกมะนาวให้นิ่มทั่วทั้งลูกก่อน แล้วนำมะนาวไปแช่ในน้ำอุ่นประมาณ 1-2 นาที ก็จะทำให้ได้น้ำเยอะขึ้น แถมยังไม่ขมอีกด้วย เพราะน้ำอุ่นจะล้างน้ำมัน ...
พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหน
พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหน
พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหนเผยเคล็ดลับที่คนชอบกินพริกต้องรู้ #เก็บพริกยังไงให้สดใหม่นานขึ้นเราสามารถเก็บพริกสดไว้ปรุงอาหารให้นานขึ้นได้ โดยเลือกพริกที่เน่าออกไปก่อน แล้วเด็ดขั้วพริกทิ้ง จากนั้นนำพริกไปล้างให้สะอาดแล้วผึ่งลมให้แห้ง แล้วใช้กระดาษหนาๆ เช่ ...
วิธีเก็บรักษาหมูยอ ที่ทานไม่หมดอย่างถูกวิธี
วิธีเก็บรักษาหมูยอ ที่ทานไม่หมดอย่างถูกวิธี
วิธีเก็บรักษาหมูยอ ที่ทานไม่หมดอย่างถูกวิธี สำหรับใครที่ซื้อหมูยอมาทานแล้วทานไม่หมด แต่ยังไม่รู้วิธีเก็บที่สามารถรักษาให้คงคุณภาพ วันนี้เรามี เคล็ดลับ วิธีเก็บรักษา หมูยอให้คงคุณภาพมาฝากกัน-#Cookfromhomeกับสขอนแก่น สอบถามเมนูและดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเต ...
3 ท็อปปิ้งกับการเก็บรักษา
3 ท็อปปิ้งกับการเก็บรักษา
วันหมดอายุของ 3 ท็อปปิ้งเคยสงสัยกันไหมคะ? ว่าการเก็บรักษาอาหารควรเก็บระยะเวลาเท่าไรกันบ้าง วันนี้แอดมินมีเคล็ดไม่ลับฉบับ ส. เกี่ยวกับ #ท็อปปิ้ง3อย่างกับการเก็บรักษาที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน มาฝากกันค่ะ-น้ำผึ้งเก็บได้นานถึง 2 ปี เลยนะคะ ควรเก็บไว้ในที่ร่ม ...

Other Review

ความเหมือนที่แตกต่าง
ความเหมือนที่แตกต่าง แต่ความอร่อยไม่ต่างกัน
ความเหมือนที่แตกต่าง แต่ความอร่อยไม่ต่างกัน หมูยอโบราณ หมูยอสูตรเด็ดจากทางส.ขอนแก่น หมูล้วน ไม่ผสมแป้ง เนื้อหมู บดหยาบ ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มเด้ง
3 Step พิชิตทอดไส้กรอกอีสานไม่แตก กรอบนอกนุ่มในง่ายๆ เหมือนพลิกตะหลิว
3 Step พิชิตทอดไส้กรอกอีสานไม่แตก กรอบนอกนุ่มในง่ายๆ เหมือนพลิกตะหลิว
3 Step พิชิตทอดไส้กรอกอีสานไม่แตก กรอบนอกนุ่มใน” ง่ายๆ เหมือนพลิกตะหลิว สยบจบปัญหา ทอดไส้กรอกอีสานทีไรแตกทุกทีวันนี้แอดมินมี เคล็ดไม่ลับฉบับ ส. กับ “3 Step พิชิตทอดไม่แตก กรอบนอกนุ่มใน” ง่าย ๆ เหมือนพลิกตะหลิว วิธีทำ 1. ใช้ไม้จิ้มฟันปลายแหลมเจาะรู เ ...
ความแตกต่างระหว่างหมูยอและหมูยอโบราณใบตอง
ความแตกต่างระหว่างหมูยอและหมูยอโบราณใบตอง
ความแตกต่างระหว่างหมูยอและหมูยอโบราณใบตองกลับมาพบกันอีกครั้ง เคยเป็นไหมซื้อหมูยอห่อใบตอง เปิดมา เอ้า! หมูยอนิดเดียวเอง แถมแป้งเยอะอีกวันนี้ ส.ขอนแก่น เราแก้ปัญหาให้คุณแล้วค่ะ พบกับ "ที่สุดของหมูยอพื้นบ้าน...ใกล้ตัวคุณ" ได้แล้ววันนี้ความแตกต่างระหว่าง ...
ประโยชน์ของไก่อบปรุงรส
ประโยชน์ของไก่อบปรุงรส
ประโยชน์ของไก่อบปรุงรสแอดมินมีเคล็ดไม่ลับฉบับ ส. มาฝากอีกเช่นเคย รู้ไหม #ประโยชน์ของไก่อบปรุงรสและผงปาปริก้ารู้ไหมคะ ? เพื่อนๆสายสุขภาพต้องหันมอง เพราะ ไก่อบปรุงรสรสปาปริก้าของเรา ไขมันต่ำแถมมีโปรตีน เพียง 60 kcal เท่านั้นแถมในตัวพริกปาปริก้ายังมีประ ...
เรื่องของแหนม
เรื่องของแหนม
#เรื่องของแหนมอยากรู้ต้องกดดูนะจ้ะ…..-วิธีการเก็บรักษา เพื่อเพิ่มอายุในการทาน #แหนมตุ้มจิ๋ว• ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิแช่เย็น 2 - 6 ˚C • ทานให้หมดหลังจากฉีกซอง • ไม่ควรทานหากพบว่าบรรจุภัณฑ์ที่สัมผัสกับ อาหารชำรุด ฉีกขาด หรือผลิตภัณฑ์มีกลิ่นรสผิดปกติข้อนี ...
ส่วนผสมของหแหนมซี่โครงหมู
ส่วนผสมของหแหนมซี่โครงหมู
4 ส่วนประกอบของแหนมซี่โครงหมู#เผยแล้ว 4 ส่วนประกอบของ #แหนมซี่โครงหมู ส.ขอนแก่น ที่คงคู่ความอร่อยทุกมื้อที่ลงตัว มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ• ซี่โครงหมู 50%• เนื้อหมู 35%• กระเทียม 10%, • ข้าว 1%แอดมินอยากให้ลอง แล้วจะรู้ว่ามันไม่ธรรมดาจริงๆ-ดูคลิปรวมเมนูเด ...
ส่วนผสมของหมูฝอยทรงเครื่อง
ส่วนผสมของหมูฝอยทรงเครื่อง
ส่วนผสมของหมูฝอยทรงเครื่อง4 ส่วนประกอบของ #หมูฝอยทรงเครื่อง ส.ขอนแก่นผลิตจากเนื้อหมูที่เราคัดสรรอย่างดี ผ่านกระบวนการปรุงที่พิถีพิถัน ให้ความหอมด้วยน้ำตาลมะพร้าวจนได้หมูฝอยทรงเครื่องที่หอมหวาน เคี้ยวเพลิน ในรูปแบบทานเล่น และโรยเป็นกับข้าว-ดูคลิปรวมเม ...
ส่วนผสมของแหนมตุ้มจิ๋ว
ส่วนผสมของแหนมตุ้มจิ๋ว
ส่วนผสมของแหนมตุ้มจิ๋ว#เรื่องของแหนม อยากรู้จัง อะไรที่ทำให้ #แหนมตุ้มจิ๋ว อร่อยติดปากมานาน-เผยส่วนผสม ของ #แหนมตุ้มจิ๋วเนื้อหมู55% , ข้าว 2% , หนังหมู 31% , เครื่องเทศ 7% รายละเอียดอื่นๆ ดูเพิ่มได้ที่หลังซองนะคะข้อนี้สำคัญมากแอดมินอยากบอกอย่าลืม ลอก ...
ไส้กรอกอีสานมีกี่แบบ
ไส้กรอกอีสานมีกี่แบบ
ส่วนประกอบของไส้กรอกอีสานเผยคำถามยอดฮิต ไส้กรอกอีสานมีกี่แบบ ? วิธีดูง่ายๆ ไส้กรอกอีสานของเรา มี 2 แบบค่ะ1. ไส้กรอกอีสาน แถบสีส้ม : เป็นไส้กรอกอีสานสด ทอดก่อนทานนะคะ2. ไส้กรอกอีสานพร้อมอุ่น แถบสีเขียว : เป็นไส้กรอกอีสานที่ผ่านกระบวนการผ่านความร้อนมา ...
ขอให้ส.เป็นทุกวันของคุณ
ขอให้ส.เป็นทุกวันของคุณ
"วันอาทิตย์" สีแดง คุยกันแบบแมนๆ แล้วมาแบ่งทานกันวันจันทร์ "เริ่มต้นวันทำงาน กับ #หมูหยอง พร้อมทาน ทุกที่ทุกเวลา"วันอังคาร "วันที่สองสีชมพู แต่ #แหนม เนื้อแน่นสดฟู ก็พร้อมทานเช่นกัน"วันพุธ"กลางสัปดาห์สีเขียว ใช่แค่เหลียว แต่อยากให้ลอง"วันพฤหัสบดี "สี ...