2 สูตรน้ำจิ้มจัดจ้านสไตล์ไทย

 เชฟพี่ ส. อยากแชร์ #2สูตรน้ำจิ้มจัดจ้าน จิ้มคู่กับแหนมซี่โครงหมูยิ่งอร่อย

ยกเมนูตอบโจทย์น้ำจิ้มยอดฮิตประจำปาร์ตี้ให้ได้แซ่บกัน
อยากรู้วิธีทำ ไปดูกันเลยค่ะ

น้ำจิ้มซีฟู้ด

ลองทำเองดู แล้วจะรู้ว่าฝีมือเราก็ไม่ธรรดา พร้อมแล้วลุย

ส่วนผสม สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด
1. รากผักชี 6 ราก
2. กระเทียม 1/4 ถ้วย
3. พริกขี้หนูสวน 1/4 ถ้วย
4. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
5. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
6. น้ำปลา 1 ถ้วย
7. ผักชีตามชอบ

วิธีทำ
1. โขลก รากผักชี กระเทียม พริกขี้หนูให้ละเอียด
2. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยผักชี

NOTE : หากต้องการความรวดเร็ว สามารถนำทุกอย่างใส่เครื่องปั่นจนได้ ความละเอียดตามต้องการ
แค่สูตรแรกก็กดเลิฟเลย ทำง่าย อุปกรณ์น้อยนิดสามารถทำได้แน่นอน

สูตรน้ำจิ้มแจ่ว

ชวนเพื่อนมาล้อมวง กินแหนมซี่โครงหมูกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด

ส่วนผสม สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
1. พริกป่น,ข้าวคั่ว,น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
2. ต้นหอมซอย,หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกขี้หนูสวน 1/4 ถ้วย
4. น้ำมะนาว , น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น คนผสมให้เข้ากันดี
2. ใส่ข้าวคั่วและต้นหอมซอย และหอมแดงซอย คนให้เข้ากัน อาจจะตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ก็ได้นะคะ

แค่นี้เราก็ได้น้ำจิ้มที่แซ่บแถมได้กลิ่นหอมของข้าวคั่ว จิ้มกับแหนมซี่โครงหมู อร่อยฟินจริงๆ
สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม โทร 02 339 3999 หรือ www.Sorkon.co.th และ LINE : @s.khonkaenth
เยี่ยมชมแฟนเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH/
#สขอนแก่น #Skhonkaen #อร่อยไสตล์ส #เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด