เมนูอร่อยสไตล์ ส.

แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
ตําป่าสูตรนี้จะแซ่บซักแค่ไหน จดสูตรไปลองทำตามกันได้เลยจ้า และอย่าลืมเลือกหมูยอที่ใช่ ต้องเลือกหมูยอจาก ส.ขอนแก่น 👑
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม เมนูที่แสนง่าย แต่อร่อยมาก นอกจากเอามาทำยำแล้ว เอามาทอดกินเล่น หรือกินเป็นกับข้าวก็ได้เหมือนกัน
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา เครื่องเน้นๆ หมูยอเน้นๆ ยืนหนึ่งมากค่ะ เมนูนี้ต้องบอกว่า แซ่บสุดๆ เผ็ดกำลังดี หอมทั้งกะปิ หอมปลาร้า ทานร่วมกับหมูยอโบราณ ส.ขอนแก่น รับรองจะติดใจ
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง สวัสดีทุกคน วันนี้เชฟพี่ส.ขอนำเสนอ เมนู ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง รับรอง ซี๊ด แซ่บ เผ็ดถึงใจแน่นอน ใส่เครื่องแน่นๆ
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม รสชาติ จัดจ้าน ยั่วๆ ชวนหิว มาแซ่บๆ ซี๊ดๆ เปรี้ยวๆ ไปกับแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ขอนแก่น
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
เปลี่ยนสลัดโรลแบบเดิมๆ ให้ไม่น่าเบื่อ อร่อยได้สุขภาพ เพิ่มเติมคุณค่าสารอาหาร ด้วยหมูยอและกุนเชียง ส.ขอนแก่น
ซ้อมคอรอร้านเปิด
ซ้อมคอรอร้านเปิด
นึกทีไรก็น้ำลายสอ อยากเปรี้ยวกันแบบนี้อีกสักครั้ง พร้อมกันไหมเพื่อนๆ ร่างกายต้องการปะทะ
แกงผักปลังจิ้นส้ม
แกงผักปลังจิ้นส้ม
“จิ้นส้ม” อาหารพื้นบ้านล้านนา หรือที่เราเรียกกันว่า “แหนม” หนึ่งในวัตถุดิบก้นครัวที่หลายคนชื่นชอบ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
อาหารฟิวชั่น เมนูวันหยุดง่ายๆ “ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ” รสหวาน ๆ อมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศ ผสมกับเส้นมักกะโรนีนุ่ม ๆ หมูยอโบราณ หอมๆ เนื้อแน่นๆ
หมูยออบวุ้นเส้น
หมูยออบวุ้นเส้น
คนรักหมูยอถูกใจสิ่งนี้ หมูยออบวุ้นเส้น เมนูง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่สูตรน้ำปรุงที่รสชาติเข้มข้น หมูยอเนื้อแน่น วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม น้ำจิ้มรสแซ่บ ทานร่วมกัน รสชาติจัดจ้าน อร่อยลงตัว

ทิปรอบครัว ส.

ไอเดียพับใบตอง ภาชนะจากวัสดุธรรมชาติ
ไอเดียพับใบตอง ภาชนะจากวัสดุธรรมชาติ
จะดีแค่ไหนถ้า ภาชนะ ที่เรานำมาใส่อาหาร นั้นไม่ทำลายโลกและไม่เพิ่มขยะ วันนี้ เรามี ไอเดียพับใบตอง สำหรับการใส่อาหาร นอกช่วยลดขยะแล้ว ยังทำให้อาหาร ให้น่ารัปประทาน ดูแล้วสามารถ สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ 3 วิธีด้วยกัน 1. พับซองครึ่งวงกลม 2. กระทงสี่เหลี่ยม 3. กระทงสี่มุม แบบกลม
3 Tips เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้
3 Tips เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้
3 Tips เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้ประโยชน์ของไข่ 1 ใบ ทำได้มากกว่าที่คุณคิด#เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย1. เปลือกไข่ใช้ไล่มดได้! นำเปลือกไข่ไปย่างไฟให้เกรียม นำไปวางไว้ตรงที่มีมด กลิ่นของเปลือกไข่ จะทำให้มดออกจากบริเวณนั้นได้2. ลับใบมีดเครื่องป ...
6 วิธีถ่ายรูป อวดเพื่อนบ้าง
6 วิธีถ่ายรูป อวดเพื่อนบ้าง
6 เทคนิคถ่ายรูปด้วยมือถืออยากมีรูปถ่ายอาหารสวยๆ ลงอวดเพื่อนบ้างทำอย่างไรดี? นะวันนี้แอดมินมี 6 วิธีแชะรูปให้ทุกจานต้องกดไลค์ ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ด้วยโทรศัพท์มือถือ”#สขอนแก่น #Skhonkaen#เคล็ดไม่ลับฉบับส#หมูยอโบราณ#เพราะทุกคนสมควรได้รับสิ่งที่ดี ...
กะเพรา
กะเพรา
เรื่องของ กะเพรา#หอมฉุนฟุ้งครัวกับเมนูนัวๆที่คุ้นเคยเคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า ทำไมเวลาทำอาหารโดยเฉพาะเมนูที่ใครๆก็บอกว่าเป็นเมนูสิ้นคิดอย่างผัดกะเพรา แต่ละจานที่ออกมาถึงมีกลิ่นหอมไม่เหมือนกัน บางครั้งใส่ กะเพรา นิดเดียวได้กลิ่นหอมฟุ้ง บางครั้งใส่เป็นกำทำไ ...
ข้าวสารช่วยแก้ปัญหา
ข้าวสารช่วยแก้ปัญหา
ข้าวสารช่วยแก้ปัญหาเคล็ดไม่ลับฉบับ ส. วันนี้มาในเรื่อง #ข้าวสารช่วยแก้ปัญหา รสชาติในน้ำแกงเค็มเกินไปมาฝากค่ะ…เพียงแค่ใช้ข้าวสารล้างสะอาด 1 กำมือห่อด้วยผ้าขาว มัดให้แน่นแล้วใส่ลงไปในน้ำแกง ทิ้งไว้สักครู่ความเค็มจะลดลง รสชาติก็จะกลับมากลมกล่อมได้อีกครั ...
น้ำตาล
น้ำตาล
เรื่องของ น้ำตาล #หวานต่อไปไม่รอแล้วนะ กินหวานทั้งที ปรุงแบบนี้จะได้ไม่อ้วนเรามาดูกันว่าโลกของน้ำตาลมีกี่ประเภท#น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ น้ำตาลชนิดนี้เป็นน้ำตาลที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก ผลึกน้ำตาลเป็นเกล็ดใส สีขาว ปราศจากสีของกากน้ำตาลให้กวนใจ เป็นน้ำต ...
บีบมะนาวยังไงให้ได้น้ำเยอะ
บีบมะนาวยังไงให้ได้น้ำเยอะ
#บีบมะนาวยังไงให้ได้น้ำเยอะ วันนี้แอดมินมีทริคดีๆเรื่องการบีบน้ำมะนาวมาฝากค่ะก่อนที่จะคั้นน้ำมะนาวให้ใช้มือคลึงลูกมะนาวให้นิ่มทั่วทั้งลูกก่อน แล้วนำมะนาวไปแช่ในน้ำอุ่นประมาณ 1-2 นาที ก็จะทำให้ได้น้ำเยอะขึ้น แถมยังไม่ขมอีกด้วย เพราะน้ำอุ่นจะล้างน้ำมัน ...
พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหน
พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหน
พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหนเผยเคล็ดลับที่คนชอบกินพริกต้องรู้ #เก็บพริกยังไงให้สดใหม่นานขึ้นเราสามารถเก็บพริกสดไว้ปรุงอาหารให้นานขึ้นได้ โดยเลือกพริกที่เน่าออกไปก่อน แล้วเด็ดขั้วพริกทิ้ง จากนั้นนำพริกไปล้างให้สะอาดแล้วผึ่งลมให้แห้ง แล้วใช้กระดาษหนาๆ เช่ ...
วิธีเก็บรักษาหมูยอ ที่ทานไม่หมดอย่างถูกวิธี
วิธีเก็บรักษาหมูยอ ที่ทานไม่หมดอย่างถูกวิธี
วิธีเก็บรักษาหมูยอ ที่ทานไม่หมดอย่างถูกวิธี สำหรับใครที่ซื้อหมูยอมาทานแล้วทานไม่หมด แต่ยังไม่รู้วิธีเก็บที่สามารถรักษาให้คงคุณภาพ วันนี้เรามี เคล็ดลับ วิธีเก็บรักษา หมูยอให้คงคุณภาพมาฝากกัน-#Cookfromhomeกับสขอนแก่น สอบถามเมนูและดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเต ...
3 ท็อปปิ้งกับการเก็บรักษา
3 ท็อปปิ้งกับการเก็บรักษา
วันหมดอายุของ 3 ท็อปปิ้งเคยสงสัยกันไหมคะ? ว่าการเก็บรักษาอาหารควรเก็บระยะเวลาเท่าไรกันบ้าง วันนี้แอดมินมีเคล็ดไม่ลับฉบับ ส. เกี่ยวกับ #ท็อปปิ้ง3อย่างกับการเก็บรักษาที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน มาฝากกันค่ะ-น้ำผึ้งเก็บได้นานถึง 2 ปี เลยนะคะ ควรเก็บไว้ในที่ร่ม ...

อร่อยเบ็ดเตล็ด ส.

กิจกรรม เฟ้นหาสุดยอด เมนูหมูยออันดับ1
กิจกรรม เฟ้นหาสุดยอด เมนูหมูยออันดับ1
ส.ขอนแก่นชวนร่วมสนุกกับกิจกรรม “เฟ้นหาสุดยอด เมนูหมูยออันดับ1 ”ใครมีสูตรลับเมนูเด็ด โมเมนต์สุดฟินกับหมูยอ ส.ขอนแก่น มาทางนี้เลย! เพียงมีสินค้าหมูยอส.ขอนแก่น สูตรดั้งเดิม (ซองแดง) หรือ หมูยอโบราณ (ซองเขียว) เป็นส่วนหนึ่งในการประกอบอาหาร และสามารถ่ายทอดความอร่อยของหมูยอ ส.ขอนแก่น ผ่าน ภาพถ่าย เมนูอันดับ 1 ในแบบคุณ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวที่มาของเมนูได้ โดนใจ คณะกรรมการที่สุด รับไปเลย
ความเหมือนที่แตกต่าง
ความเหมือนที่แตกต่าง แต่ความอร่อยไม่ต่างกัน
ความเหมือนที่แตกต่าง แต่ความอร่อยไม่ต่างกัน หมูยอโบราณ หมูยอสูตรเด็ดจากทางส.ขอนแก่น หมูล้วน ไม่ผสมแป้ง เนื้อหมู บดหยาบ ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มเด้ง
3 Step พิชิตทอดไส้กรอกอีสานไม่แตก กรอบนอกนุ่มในง่ายๆ เหมือนพลิกตะหลิว
3 Step พิชิตทอดไส้กรอกอีสานไม่แตก กรอบนอกนุ่มในง่ายๆ เหมือนพลิกตะหลิว
3 Step พิชิตทอดไส้กรอกอีสานไม่แตก กรอบนอกนุ่มใน” ง่ายๆ เหมือนพลิกตะหลิว สยบจบปัญหา ทอดไส้กรอกอีสานทีไรแตกทุกทีวันนี้แอดมินมี เคล็ดไม่ลับฉบับ ส. กับ “3 Step พิชิตทอดไม่แตก กรอบนอกนุ่มใน” ง่าย ๆ เหมือนพลิกตะหลิว วิธีทำ 1. ใช้ไม้จิ้มฟันปลายแหลมเจาะรู เ ...
ความแตกต่างระหว่างหมูยอและหมูยอโบราณใบตอง
ความแตกต่างระหว่างหมูยอและหมูยอโบราณใบตอง
ความแตกต่างระหว่างหมูยอและหมูยอโบราณใบตองกลับมาพบกันอีกครั้ง เคยเป็นไหมซื้อหมูยอห่อใบตอง เปิดมา เอ้า! หมูยอนิดเดียวเอง แถมแป้งเยอะอีกวันนี้ ส.ขอนแก่น เราแก้ปัญหาให้คุณแล้วค่ะ พบกับ "ที่สุดของหมูยอพื้นบ้าน...ใกล้ตัวคุณ" ได้แล้ววันนี้ความแตกต่างระหว่าง ...
ประโยชน์ของไก่อบปรุงรส
ประโยชน์ของไก่อบปรุงรส
ประโยชน์ของไก่อบปรุงรสแอดมินมีเคล็ดไม่ลับฉบับ ส. มาฝากอีกเช่นเคย รู้ไหม #ประโยชน์ของไก่อบปรุงรสและผงปาปริก้ารู้ไหมคะ ? เพื่อนๆสายสุขภาพต้องหันมอง เพราะ ไก่อบปรุงรสรสปาปริก้าของเรา ไขมันต่ำแถมมีโปรตีน เพียง 60 kcal เท่านั้นแถมในตัวพริกปาปริก้ายังมีประ ...
เรื่องของแหนม
เรื่องของแหนม
#เรื่องของแหนมอยากรู้ต้องกดดูนะจ้ะ…..-วิธีการเก็บรักษา เพื่อเพิ่มอายุในการทาน #แหนมตุ้มจิ๋ว• ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิแช่เย็น 2 - 6 ˚C • ทานให้หมดหลังจากฉีกซอง • ไม่ควรทานหากพบว่าบรรจุภัณฑ์ที่สัมผัสกับ อาหารชำรุด ฉีกขาด หรือผลิตภัณฑ์มีกลิ่นรสผิดปกติข้อนี ...
ส่วนผสมของหแหนมซี่โครงหมู
ส่วนผสมของหแหนมซี่โครงหมู
4 ส่วนประกอบของแหนมซี่โครงหมู#เผยแล้ว 4 ส่วนประกอบของ #แหนมซี่โครงหมู ส.ขอนแก่น ที่คงคู่ความอร่อยทุกมื้อที่ลงตัว มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ• ซี่โครงหมู 50%• เนื้อหมู 35%• กระเทียม 10%, • ข้าว 1%แอดมินอยากให้ลอง แล้วจะรู้ว่ามันไม่ธรรมดาจริงๆ-ดูคลิปรวมเมนูเด ...
ส่วนผสมของหมูฝอยทรงเครื่อง
ส่วนผสมของหมูฝอยทรงเครื่อง
ส่วนผสมของหมูฝอยทรงเครื่อง4 ส่วนประกอบของ #หมูฝอยทรงเครื่อง ส.ขอนแก่นผลิตจากเนื้อหมูที่เราคัดสรรอย่างดี ผ่านกระบวนการปรุงที่พิถีพิถัน ให้ความหอมด้วยน้ำตาลมะพร้าวจนได้หมูฝอยทรงเครื่องที่หอมหวาน เคี้ยวเพลิน ในรูปแบบทานเล่น และโรยเป็นกับข้าว-ดูคลิปรวมเม ...
ส่วนผสมของแหนมตุ้มจิ๋ว
ส่วนผสมของแหนมตุ้มจิ๋ว
ส่วนผสมของแหนมตุ้มจิ๋ว#เรื่องของแหนม อยากรู้จัง อะไรที่ทำให้ #แหนมตุ้มจิ๋ว อร่อยติดปากมานาน-เผยส่วนผสม ของ #แหนมตุ้มจิ๋วเนื้อหมู55% , ข้าว 2% , หนังหมู 31% , เครื่องเทศ 7% รายละเอียดอื่นๆ ดูเพิ่มได้ที่หลังซองนะคะข้อนี้สำคัญมากแอดมินอยากบอกอย่าลืม ลอก ...
ไส้กรอกอีสานมีกี่แบบ
ไส้กรอกอีสานมีกี่แบบ
ส่วนประกอบของไส้กรอกอีสานเผยคำถามยอดฮิต ไส้กรอกอีสานมีกี่แบบ ? วิธีดูง่ายๆ ไส้กรอกอีสานของเรา มี 2 แบบค่ะ1. ไส้กรอกอีสาน แถบสีส้ม : เป็นไส้กรอกอีสานสด ทอดก่อนทานนะคะ2. ไส้กรอกอีสานพร้อมอุ่น แถบสีเขียว : เป็นไส้กรอกอีสานที่ผ่านกระบวนการผ่านความร้อนมา ...