ทิปรอบครัว ส.

ไอเดียพับใบตอง ภาชนะจากวัสดุธรรมชาติ
ไอเดียพับใบตอง ภาชนะจากวัสดุธรรมชาติ
จะดีแค่ไหนถ้า ภาชนะ ที่เรานำมาใส่อาหาร นั้นไม่ทำลายโลกและไม่เพิ่มขยะ วันนี้ เรามี ไอเดียพับใบตอง สำหรับการใส่อาหาร นอกช่วยลดขยะแล้ว ยังทำให้อาหาร ให้น่ารัปประทาน ดูแล้วสามารถ สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ 3 วิธีด้วยกัน 1. พับซองครึ่งวงกลม 2. กระทงสี่เหลี่ยม 3. กระทงสี่มุม แบบกลม
3 Tips เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้
3 Tips เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้
3 Tips เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้ประโยชน์ของไข่ 1 ใบ ทำได้มากกว่าที่คุณคิด#เปลือกไข่เอามาทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย1. เปลือกไข่ใช้ไล่มดได้! นำเปลือกไข่ไปย่างไฟให้เกรียม นำไปวางไว้ตรงที่มีมด กลิ่นของเปลือกไข่ จะทำให้มดออกจากบริเวณนั้นได้2. ลับใบมีดเครื่องป ...
6 วิธีถ่ายรูป อวดเพื่อนบ้าง
6 วิธีถ่ายรูป อวดเพื่อนบ้าง
6 เทคนิคถ่ายรูปด้วยมือถืออยากมีรูปถ่ายอาหารสวยๆ ลงอวดเพื่อนบ้างทำอย่างไรดี? นะวันนี้แอดมินมี 6 วิธีแชะรูปให้ทุกจานต้องกดไลค์ ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ด้วยโทรศัพท์มือถือ”#สขอนแก่น #Skhonkaen#เคล็ดไม่ลับฉบับส#หมูยอโบราณ#เพราะทุกคนสมควรได้รับสิ่งที่ดี ...
กะเพรา
กะเพรา
เรื่องของ กะเพรา#หอมฉุนฟุ้งครัวกับเมนูนัวๆที่คุ้นเคยเคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า ทำไมเวลาทำอาหารโดยเฉพาะเมนูที่ใครๆก็บอกว่าเป็นเมนูสิ้นคิดอย่างผัดกะเพรา แต่ละจานที่ออกมาถึงมีกลิ่นหอมไม่เหมือนกัน บางครั้งใส่ กะเพรา นิดเดียวได้กลิ่นหอมฟุ้ง บางครั้งใส่เป็นกำทำไ ...
ข้าวสารช่วยแก้ปัญหา
ข้าวสารช่วยแก้ปัญหา
ข้าวสารช่วยแก้ปัญหาเคล็ดไม่ลับฉบับ ส. วันนี้มาในเรื่อง #ข้าวสารช่วยแก้ปัญหา รสชาติในน้ำแกงเค็มเกินไปมาฝากค่ะ…เพียงแค่ใช้ข้าวสารล้างสะอาด 1 กำมือห่อด้วยผ้าขาว มัดให้แน่นแล้วใส่ลงไปในน้ำแกง ทิ้งไว้สักครู่ความเค็มจะลดลง รสชาติก็จะกลับมากลมกล่อมได้อีกครั ...
น้ำตาล
น้ำตาล
เรื่องของ น้ำตาล #หวานต่อไปไม่รอแล้วนะ กินหวานทั้งที ปรุงแบบนี้จะได้ไม่อ้วนเรามาดูกันว่าโลกของน้ำตาลมีกี่ประเภท#น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ น้ำตาลชนิดนี้เป็นน้ำตาลที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก ผลึกน้ำตาลเป็นเกล็ดใส สีขาว ปราศจากสีของกากน้ำตาลให้กวนใจ เป็นน้ำต ...
บีบมะนาวยังไงให้ได้น้ำเยอะ
บีบมะนาวยังไงให้ได้น้ำเยอะ
#บีบมะนาวยังไงให้ได้น้ำเยอะ วันนี้แอดมินมีทริคดีๆเรื่องการบีบน้ำมะนาวมาฝากค่ะก่อนที่จะคั้นน้ำมะนาวให้ใช้มือคลึงลูกมะนาวให้นิ่มทั่วทั้งลูกก่อน แล้วนำมะนาวไปแช่ในน้ำอุ่นประมาณ 1-2 นาที ก็จะทำให้ได้น้ำเยอะขึ้น แถมยังไม่ขมอีกด้วย เพราะน้ำอุ่นจะล้างน้ำมัน ...
พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหน
พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหน
พริกซ่อนความเผ็ดไว้ที่ไหนเผยเคล็ดลับที่คนชอบกินพริกต้องรู้ #เก็บพริกยังไงให้สดใหม่นานขึ้นเราสามารถเก็บพริกสดไว้ปรุงอาหารให้นานขึ้นได้ โดยเลือกพริกที่เน่าออกไปก่อน แล้วเด็ดขั้วพริกทิ้ง จากนั้นนำพริกไปล้างให้สะอาดแล้วผึ่งลมให้แห้ง แล้วใช้กระดาษหนาๆ เช่ ...
วิธีเก็บรักษาหมูยอ ที่ทานไม่หมดอย่างถูกวิธี
วิธีเก็บรักษาหมูยอ ที่ทานไม่หมดอย่างถูกวิธี
วิธีเก็บรักษาหมูยอ ที่ทานไม่หมดอย่างถูกวิธี สำหรับใครที่ซื้อหมูยอมาทานแล้วทานไม่หมด แต่ยังไม่รู้วิธีเก็บที่สามารถรักษาให้คงคุณภาพ วันนี้เรามี เคล็ดลับ วิธีเก็บรักษา หมูยอให้คงคุณภาพมาฝากกัน-#Cookfromhomeกับสขอนแก่น สอบถามเมนูและดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเต ...
3 ท็อปปิ้งกับการเก็บรักษา
3 ท็อปปิ้งกับการเก็บรักษา
วันหมดอายุของ 3 ท็อปปิ้งเคยสงสัยกันไหมคะ? ว่าการเก็บรักษาอาหารควรเก็บระยะเวลาเท่าไรกันบ้าง วันนี้แอดมินมีเคล็ดไม่ลับฉบับ ส. เกี่ยวกับ #ท็อปปิ้ง3อย่างกับการเก็บรักษาที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน มาฝากกันค่ะ-น้ำผึ้งเก็บได้นานถึง 2 ปี เลยนะคะ ควรเก็บไว้ในที่ร่ม ...