ขนมโตเกียวหมูยอโบราณ

โตเกียวหมูยอโบราณ เชฟพี่ ส. พาชวนให้ย้อนนึกถึงอาหารวัยเด็ก ที่ใครๆต้องชอบกินกับ #ขนมโตเกียว แต่วันนี้เพิ่มเติมใส่พิเศษ #หมูยอโบราณ จนคุณลุงหน้าโรงเรียนต้องร้องว้าว


ส่วนผสม : แป้งโตเกียว
1ไข่ไก่ 2 ฟอง
2น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
3กลิ่นวนิลลา 2 ช้อนชา
4เนยสดชนิดจืดละลาย 4 ช้อนโต๊ะ
5แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
6ผงฟู 2 ช้อนชา
7เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8.นมสดชนิดจืด 180 มิลลิลิตร

ส่วนผสม : ไส้โตเกียว
1หมูยอโบราณ 80 กรัม
2ไข่นกกะทา 10 ฟอง
3ซอสปรุงรส(แม๊กกี้)
4ต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
5หมูสับติดมัน 150 กรัม
6หมูหยองกรอบ 120 กรัม
7อุปกรณ์ ขวดบีบ


วิธีทำ
1ผสมแป้งโตเกียว โดย ใส่ไข่ไก่ น้ำตาล กลิ่นวานิลลา และเนยลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากันพอน้ำตาลละลาย ร่อนแป้งสาลี ผงฟูและเกลือป่นลงไป คนผสมให้เข้ากัน ใส่นมสด คนผสมให้เข้ากัน พักแป้งไว้ 1520 นาที แบ่งแป้งใส่ขวดบีบ ½ ถ้วย พักไว้
2ตั้งกระทะเทฟลอนบนไฟกลางค่อนอ่อน ใช้กระบวยขนาดเล็กตักแป้งลงในกระทะ ใช้ก้นกระบวยวนแป้งให้เป็นวงกลม บีบแป้งที่ใส่ขวดบีบไว้ลงบนกระทะเป็นเส้นๆ
3เมื่อแป้งเริ่มสุก ตอกไข่นกกะทาลงไปแล้วยีให้แตก เหยาะด้วยซอสปรุงรส โรยพริกไทยป่น ใส่ไส้หมูสับลงไป วางหมูยอโบราณ หมูหยองกรอบและโรยต้นหอม เมื่อไข่เริ่มสุกดี ค่อยๆม้วนขนม จัดวางใส่จาน ทำจนหมดแป้ง พร้อมเสิร์ฟ


คราวนี้ไม่ต้องไปต่อแถวยาวๆเพื่อซื้อกิน… หากวันไหนอยากกิน คิดอยากจะฝึกทำเล่นๆ ก็มาลองทำกันดูนะคะ

สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม โทร 02 339 3999 หรือ www.Sorkon.co.th และ LINE @s.khonkaenth
เยี่ยมชมแฟนเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH/
#สขอนแก่น #Skhonkaen #อร่อยไสตล์ส #เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด

เมนูอร่อยสไตล์ ส.

ไส้กรอกอีสานนอกจากทอดแล้วทำอะไรได้บ้าง
ไส้กรอกอีสานนอกจากทอดแล้วทำอะไรได้บ้าง❓ 👩‍🍳วันนี้จะมาแนะนำ เมนูลาบ โดยใช้ไส้กรอกอีสาน ส.ขอนแก่น ที่ช่วยเพิ่มความเข้มข้นถึงเครื่องให้เมนูจานนี้อร่อยกว่าเดิม ทำกินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อออออ เป็นกับข้าวก็ได้ เป็นกับแกล้มก็โอ้ยแซ่บ เนาะ
เมนู สปาเก็ตตี้หมูยอ Recipe
เมนู สปาเก็ตตี้หมูยอ Recipe
อร่อยสไตล์ ส. เมนูนี้รับรองความจัดจ้านถูกปากแน่นอน! ด้วยความลงตัวของเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม กับหมูยอ รสกลมกล่อม คลุกเคล้ารสเผ็ดแบบไทยๆ พร้อมแล้วไปดูวัตถุดิบกันก่อนค่ะ
เมนู ยำหมูยอมะพร้าวอ่อน Recipe
เมนู ยำหมูยอมะพร้าวอ่อน Recipe
ยำหมูยอ เมนูแซ่บอร่อยทำง่ายฉบับมือใหม่
เมนู ไส้กรอกอีสานคั่วพริกเกลือ Recipe
เมนู ไส้กรอกอีสานคั่วพริกเกลือ Recipe
ขอเสียงคนชอบทานไส้กรอกอีสาน ของ ส.ขอนแก่นกันหน่อยจ้า!! หยุดยาวๆ กันแบบนี้ จะแค่ทอดไส้กรอกอีสาน อย่างเดียวก็น่าเบื่อ เมนูไส้กรอกอีสานจับมาคั่วพริกเกลือ ให้ลองทำกันดูครับ รับรองอร่อยแล้วเข้ากันได้สุดๆ จะกินกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย หรือจะทานเป็นกับแกล้มก็แสนจะเพลิดเพลินเลยที่เดียว
เมนู ข้าวผัดแหนม Recipe
เมนู ข้าวผัดแหนม Recipe
วันนี้ขอเสนอเมนูข้าวผัด เวอร์ชั่นจัดเต็ม เมนูธรรมดาแต่เลือกสรรวัตถุดิบอย่างดี และรสชาติก็ไม่ธรรมดานะขอบอก น่าทานจริงๆเลยค่ะ
แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
ตําป่าสูตรนี้จะแซ่บซักแค่ไหน จดสูตรไปลองทำตามกันได้เลยจ้า และอย่าลืมเลือกหมูยอที่ใช่ ต้องเลือกหมูยอจาก ส.ขอนแก่น 👑
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม เมนูที่แสนง่าย แต่อร่อยมาก นอกจากเอามาทำยำแล้ว เอามาทอดกินเล่น หรือกินเป็นกับข้าวก็ได้เหมือนกัน
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา เครื่องเน้นๆ หมูยอเน้นๆ ยืนหนึ่งมากค่ะ เมนูนี้ต้องบอกว่า แซ่บสุดๆ เผ็ดกำลังดี หอมทั้งกะปิ หอมปลาร้า ทานร่วมกับหมูยอโบราณ ส.ขอนแก่น รับรองจะติดใจ
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง สวัสดีทุกคน วันนี้เชฟพี่ส.ขอนำเสนอ เมนู ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง รับรอง ซี๊ด แซ่บ เผ็ดถึงใจแน่นอน ใส่เครื่องแน่นๆ
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม รสชาติ จัดจ้าน ยั่วๆ ชวนหิว มาแซ่บๆ ซี๊ดๆ เปรี้ยวๆ ไปกับแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ขอนแก่น