ข้าวหุงมะเขือเทศหมูยอโบราณเห็ดหอม

เชฟพี่ ส. อยากแนะนำเมนูข้าวที่มั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่เป็นต้องถูกปากเป็นแน่กับ #ข้าวหุงมะเขือเทศหอมฟุ้ง หวาน นอกจากนั้นยังมีหมูยอสูตรเห็ดหอม ช่วยเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น


ส่วนผสม : ข้าวหุงมะเขือเทศหมูยอ
1หมูยอโบราณ สูตรเห็ดหอม 80 กรัม
2น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 2 ถ้วยตวง
3มะเขือเทศกระป๋องเข้มข้น 12 ช้อนโต๊ะ
4ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
5ซอสปรุงรส(แม๊กกี้) 1 ช้อนชา
6ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
7ข้าวสาร 1 ถ้วยตวง
8เนยเค็ม 15 กรัม

ส่วนผสม : ไข่คน
1ไข่ไก่ 4 ฟอง
2เนยเค็ม 15 กรัม
3ชีสเชดดาร์ 1 แผ่น
4เกลือ 1 หยิบมือ
5พริกไทย 1 หยิบมือ
 –
วิธีทำ
1ซาวข้าวสารด้วยน้ำสะอาด จนกระทั่งน้ำซ้าวข้าวไม่ขุ่น แล้วเทน้ำออกให้หมด
2ใส่ข้าวที่ซาวแล้วลงในหม้อหุงข้าว ตามด้วยหมูยอโบราณ สูตรเห็ดหอม เนย เครื่องปรุงทุกชนิด และน้ำซุปลงไป (ชิมรสชาติไปด้วย แนะนำให้ปรุงรสจัดเผื่อไว้เล็กน้อยเพราะพอข้าวสุกแล้วรสชาติจะอ่อนลงอีก)
3หุงข้าว เมื่อข้าวสุกเตรียมไข่ด้วยการตีไข่โดยไม่ต้องปรุงรส (ถ้าใส่เกลือและพริกไทยเลยตอนนี้ไข่จะออกมาไม่สวย)
4ตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน และใส่เนยไปให้ละลาย เทไข่ลงในกระทะ ค่อยๆคนเบาๆ เป็นระยะๆ จนไข่เริ่มสุก และฉีกชีสแผ่นออกเป็นชิ้นเล็กๆ และคนจนไข่เริ่มข้นขึ้น แต่ยังมีส่วนที่ยังเหลวอยู่
5ยกลงจากเตา ปรุงรสชาติด้วยเกลือและพริกไทย ตักไข่ราดบนข้าวที่เตรียมไว้ก็เสร็จแล้วค่ะ

รับประกันว่าฝึกทำไว้ มีเสน่ห์ รสชาติกลมกล่อมถึงใจแน่นอน !
สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม โทร 02 339 3999 หรือ www.Sorkon.co.th และ LINE @s.khonkaenth
เยี่ยมชมแฟนเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH/
#สขอนแก่น #Skhonkaen #อร่อยไสตล์ส #เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on email

เมนูอร่อยสไตล์ ส.

ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง สวัสดีทุกคน วันนี้เชฟพี่ส.ขอนำเสนอ เมนู ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง รับรอง ซี๊ด แซ่บ เผ็ดถึงใจแน่นอน ใส่เครื่องแน่นๆ
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม รสชาติ จัดจ้าน ยั่วๆ ชวนหิว มาแซ่บๆ ซี๊ดๆ เปรี้ยวๆ ไปกับแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ขอนแก่น
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
เปลี่ยนสลัดโรลแบบเดิมๆ ให้ไม่น่าเบื่อ อร่อยได้สุขภาพ เพิ่มเติมคุณค่าสารอาหาร ด้วยหมูยอและกุนเชียง ส.ขอนแก่น
ซ้อมคอรอร้านเปิด
ซ้อมคอรอร้านเปิด
นึกทีไรก็น้ำลายสอ อยากเปรี้ยวกันแบบนี้อีกสักครั้ง พร้อมกันไหมเพื่อนๆ ร่างกายต้องการปะทะ
แกงผักปลังจิ้นส้ม
แกงผักปลังจิ้นส้ม
“จิ้นส้ม” อาหารพื้นบ้านล้านนา หรือที่เราเรียกกันว่า “แหนม” หนึ่งในวัตถุดิบก้นครัวที่หลายคนชื่นชอบ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
อาหารฟิวชั่น เมนูวันหยุดง่ายๆ “ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ” รสหวาน ๆ อมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศ ผสมกับเส้นมักกะโรนีนุ่ม ๆ หมูยอโบราณ หอมๆ เนื้อแน่นๆ
หมูยออบวุ้นเส้น
หมูยออบวุ้นเส้น
คนรักหมูยอถูกใจสิ่งนี้ หมูยออบวุ้นเส้น เมนูง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่สูตรน้ำปรุงที่รสชาติเข้มข้น หมูยอเนื้อแน่น วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม น้ำจิ้มรสแซ่บ ทานร่วมกัน รสชาติจัดจ้าน อร่อยลงตัว
ไข่ 1 ฟองเอามาทำอะไรได้บ้าง
ไข่ 1 ฟองเอามาทำอะไรได้บ้าง
พับกบ เอ๊ย! พบกับ #สามเมนูไข่ ทำง่ายๆ เอาใจ #เด็กหอ ชอบเมนูไหน ทำเมนูนั้นเลยค่ะ • ไข่ดาวพริกหยวก : เมนูแรกพริบตาเดียวเสร็จ • ขนมปังไข่ดาว โรยหมูยอโบราณ : จานโปรดของทั้งเด็กน้อยและรุ่นใหญ่ • ไข่เจียวดาวลาวา แหนมตุ้มจิ๋ว : อาหารสุดคลาสสิก ที่เห็นเมื่อ ...
ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว
ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว
## ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ จัดไป ปีหนู ##พบกับเมนู ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว สมปรารถนา ไว้ทำต้อนรับวันตรุษจีนกันค่ะ ปลา หมายถึง อุดมสมบูรณ์ เมนูมงคลปลาจึงเหมาะสำหรับการรับประทานช่วงตรุษจีน เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ย่อยง่ายแล้ว ยังเป็นแหล่งไขมันท ...
น้ำจิ้มลูกชิ้นหมู : COOK FROM HOMEสู้โควิด
น้ำจิ้มลูกชิ้นหมู : COOK FROM HOMEสู้โควิด
## อาหารอร่อยนอกจากมันจะอร่อยด้วยตัวมันเองแล้ว ## จะดีกว่าไหม ?#ถ้าเรามีสูตรน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ทำตามง่ายเพิ่มความอร่อย #มาแจกฟรี!เมนูนี้ เป็นเมนูที่ทำง่ายสะดวกทาน ตอนกักตัว ทานร่วมกับ #ลูกชิ้นหมู ส. ขอนแก่น (ใหม่) เพิ่มความอร่อย เชฟพี่ ส. ขอแจกสูตร #น้ ...