ตำข้าวโพดไส้กรอกอีสาน

 นึกอะไรไม่ออกต้อง #ตำข้าวโพดไส้กรอกอีสาน เลยค่ะ
เครื่องแน่นตามใจ สีสวยเคี้ยวสนุก พูดแล้วหิว ไปทำกันเลยดีกว่าคะ

ส่วนผสม
1ไส้กรอกอีสานพร้อมอุ่น ส.ขอนแก่น
2พริกขี้หนู 58 เม็ด
3กระเทียม 35 กลีบ
4ถั่วฝักยาวหั่นท่อน ¼ ถ้วย
5น้ำตาลปี๊บ , กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
6น้ำปลา , น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
7ข้าวโพดต้มสุกแกะเมล็ด ½ ถ้วย
8แครอทซอย ¼ ถ้วย
9มะเขือเทศราชินี ¼ ถ้วย
10เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1นำไส้กรอกอีสานไปอุ่นในไมโคเวฟ หรือ ใครชอบกรอบนอกนุ่มใน เชฟพี่ ส. แนะนำให้นำไปทอดคะ นำไปทอดอุณหภูมิ 
180190 C ใช้เวลาประมาณ 1– 2 นาที และตักขึ้นมาตัด พักทิ้งไว้
2โขลกพริก กระเทียมพอหยาบ ตามด้วยถั่วฝักยาว โขลกหยาบๆ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว เติมข้าวโพด แครอทและมะเขือเทศ และไส้กรอกอีสาน เคล้าให้เข้ากัน
3ตักใส่จานเสริฟ์ โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบกรุบกรอบ

เห็นแบบนี้กลางวันนี้ต้องลองทำแล้วล่ะ ยิ่งได้ลงมือตำเอง แล้วจะไม่อร่อยได้ยังไงกันล่ะจานนี้

ส่วนผสมของไส้กรอกอีสาน
1ข้าว
2กระเทียมกลีบใหญ่
3เนื้อหมูติดมัน
4เครื่องปรุงรส

เก็บที่อุณหภูมิแช่เย็น 04 c

ไส้กรอกอีสานของเรามีสองแบบนะคะ
1ไส้กรอกอีสานสด
2ไส้กรอกอีสานพร้อมอุ่น

นำไส้กรอกอีสานไปอุ่นในไมโคเวฟ หรือ ใครชอบกรอบนอกนุ่มใน เชฟพี่ส. แนะนำให้นำไปทอดคะ นำไปทอดอุณหภูมิ 180190 C ใช้เวลาประมาณ 12 นาที และตักขึ้นมาตัด พักทิ้งไว้ พร้อมทานแล้วค่ะ

สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม โทร 02 339 3999 หรือ www.Sorkon.co.th และ LINE : @s.khonkaenth
เยี่ยมชมแฟนเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH/
#สขอนแก่น #Skhonkaen #อร่อยไสตล์ส #เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด

เมนูอร่อยสไตล์ ส.

แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
ตําป่าสูตรนี้จะแซ่บซักแค่ไหน จดสูตรไปลองทำตามกันได้เลยจ้า และอย่าลืมเลือกหมูยอที่ใช่ ต้องเลือกหมูยอจาก ส.ขอนแก่น 👑
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม เมนูที่แสนง่าย แต่อร่อยมาก นอกจากเอามาทำยำแล้ว เอามาทอดกินเล่น หรือกินเป็นกับข้าวก็ได้เหมือนกัน
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา เครื่องเน้นๆ หมูยอเน้นๆ ยืนหนึ่งมากค่ะ เมนูนี้ต้องบอกว่า แซ่บสุดๆ เผ็ดกำลังดี หอมทั้งกะปิ หอมปลาร้า ทานร่วมกับหมูยอโบราณ ส.ขอนแก่น รับรองจะติดใจ
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง สวัสดีทุกคน วันนี้เชฟพี่ส.ขอนำเสนอ เมนู ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง รับรอง ซี๊ด แซ่บ เผ็ดถึงใจแน่นอน ใส่เครื่องแน่นๆ
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม รสชาติ จัดจ้าน ยั่วๆ ชวนหิว มาแซ่บๆ ซี๊ดๆ เปรี้ยวๆ ไปกับแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ขอนแก่น
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
เปลี่ยนสลัดโรลแบบเดิมๆ ให้ไม่น่าเบื่อ อร่อยได้สุขภาพ เพิ่มเติมคุณค่าสารอาหาร ด้วยหมูยอและกุนเชียง ส.ขอนแก่น
ซ้อมคอรอร้านเปิด
ซ้อมคอรอร้านเปิด
นึกทีไรก็น้ำลายสอ อยากเปรี้ยวกันแบบนี้อีกสักครั้ง พร้อมกันไหมเพื่อนๆ ร่างกายต้องการปะทะ
แกงผักปลังจิ้นส้ม
แกงผักปลังจิ้นส้ม
“จิ้นส้ม” อาหารพื้นบ้านล้านนา หรือที่เราเรียกกันว่า “แหนม” หนึ่งในวัตถุดิบก้นครัวที่หลายคนชื่นชอบ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
อาหารฟิวชั่น เมนูวันหยุดง่ายๆ “ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ” รสหวาน ๆ อมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศ ผสมกับเส้นมักกะโรนีนุ่ม ๆ หมูยอโบราณ หอมๆ เนื้อแน่นๆ
หมูยออบวุ้นเส้น
หมูยออบวุ้นเส้น
คนรักหมูยอถูกใจสิ่งนี้ หมูยออบวุ้นเส้น เมนูง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่สูตรน้ำปรุงที่รสชาติเข้มข้น หมูยอเนื้อแน่น วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม น้ำจิ้มรสแซ่บ ทานร่วมกัน รสชาติจัดจ้าน อร่อยลงตัว