ยำคะน้ากรอบกุ้งสด

ยำคะน้ากรอบกุ้งสด #แคบหมู เมนูที่คนเลิฟผักสด ต้องขออีกคำ! คนที่ส่ายหน้าคิดว่าคะน้าสดๆจะเหม็นเขียว ขอบอกว่าคิดผิดแล้วค่ะ อยากรู้แล้ว ว่าทำอย่างไร ลุย^^


ส่วนผสม
1แคบหมู
2กุ้งสด 500 กรัม
3ก้านคะน้า 300 กรัม
4น้ำปลา,น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
5หอมแดง 4 ช้อนโต๊ะ
6น้ำตาลทราย,กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
7พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1ลวกกุ้งในน้ำเดือดประมาณ 1 นาที แล้วนำไปน็อกน้ำเย็น จะได้กุ้งสุกกรอบและหวานกำลังดี จากนั้นพักไว้ก่อนค่ะ
2นำก้านคะน้าดิบปอกเปลือกแข็ง ๆ ออก จนเหลือแต่แกนขาว ๆใส ๆ แช่น้ำเย็น พักไว้เช่นกันค่ะ
3ปรุงน้ำยำ โดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกขี้หนู กระเทียมสับ หอมแดงซอย คนพอน้ำตาลละลายและเข้ากันดี
4นำกุ้งลงมาคลุกเคล้าในน้ำยำ จัดเสิร์ฟคู่กับคะน้ากรอบ หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ หรือเสิร์ฟเป็นต้นก็ได้ค่ะ พร้อมตบท้ายด้วยโรยแคบหมู ส.ขอนแก่น พร้อมรับประทานได้เลยค่ะ

ใครจะไปรู้แค่ 4 ขั้นตอน… ยำแคบหมูคะน้ากุ้งสด จะเป็นเมนูสุดพิเศษ พร้อมทานสำหรับทุกคน

สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม โทร 02 339 3999 หรือ www.Sorkon.co.th และ LINE @s.khonkaenth
เยี่ยมชมแฟนเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH/
__________
#สขอนแก่น #Skhonkaen #อร่อยไสตล์ส
#เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด

เมนูอร่อยสไตล์ ส.

แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
ตําป่าสูตรนี้จะแซ่บซักแค่ไหน จดสูตรไปลองทำตามกันได้เลยจ้า และอย่าลืมเลือกหมูยอที่ใช่ ต้องเลือกหมูยอจาก ส.ขอนแก่น 👑
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม เมนูที่แสนง่าย แต่อร่อยมาก นอกจากเอามาทำยำแล้ว เอามาทอดกินเล่น หรือกินเป็นกับข้าวก็ได้เหมือนกัน
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา เครื่องเน้นๆ หมูยอเน้นๆ ยืนหนึ่งมากค่ะ เมนูนี้ต้องบอกว่า แซ่บสุดๆ เผ็ดกำลังดี หอมทั้งกะปิ หอมปลาร้า ทานร่วมกับหมูยอโบราณ ส.ขอนแก่น รับรองจะติดใจ
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง สวัสดีทุกคน วันนี้เชฟพี่ส.ขอนำเสนอ เมนู ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง รับรอง ซี๊ด แซ่บ เผ็ดถึงใจแน่นอน ใส่เครื่องแน่นๆ
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม รสชาติ จัดจ้าน ยั่วๆ ชวนหิว มาแซ่บๆ ซี๊ดๆ เปรี้ยวๆ ไปกับแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ขอนแก่น
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
เปลี่ยนสลัดโรลแบบเดิมๆ ให้ไม่น่าเบื่อ อร่อยได้สุขภาพ เพิ่มเติมคุณค่าสารอาหาร ด้วยหมูยอและกุนเชียง ส.ขอนแก่น
ซ้อมคอรอร้านเปิด
ซ้อมคอรอร้านเปิด
นึกทีไรก็น้ำลายสอ อยากเปรี้ยวกันแบบนี้อีกสักครั้ง พร้อมกันไหมเพื่อนๆ ร่างกายต้องการปะทะ
แกงผักปลังจิ้นส้ม
แกงผักปลังจิ้นส้ม
“จิ้นส้ม” อาหารพื้นบ้านล้านนา หรือที่เราเรียกกันว่า “แหนม” หนึ่งในวัตถุดิบก้นครัวที่หลายคนชื่นชอบ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
อาหารฟิวชั่น เมนูวันหยุดง่ายๆ “ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ” รสหวาน ๆ อมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศ ผสมกับเส้นมักกะโรนีนุ่ม ๆ หมูยอโบราณ หอมๆ เนื้อแน่นๆ
หมูยออบวุ้นเส้น
หมูยออบวุ้นเส้น
คนรักหมูยอถูกใจสิ่งนี้ หมูยออบวุ้นเส้น เมนูง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่สูตรน้ำปรุงที่รสชาติเข้มข้น หมูยอเนื้อแน่น วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม น้ำจิ้มรสแซ่บ ทานร่วมกัน รสชาติจัดจ้าน อร่อยลงตัว