ไข่พระอาทิตย์

ไข่เจียวปกติธรรมดาโลกไม่จำ ถ้านึกถึงเมนูไข่เจียว หลายๆครั้งอาจจบแค่คนไข่แล้วใส่กระทะ กันใช่มั้ยละคะ แต่วันนี้เราอยากฉีกกฏความจำเจจากเมนูธรรมดามาทำไข่ยัดไส้ให้โลกจำกันบ้าง กับ #ไข่ยัดไส้หมูยอโบราณสูตรเห็ดหอม



ส่วนผสม
1หมูยอโบราณ สูตรเห็ดหอม 80 กรัม
2ไข่ไก่ 3 ฟอง
3เนื้อหมูบด 200 กรัม
4แครอทหั่นเต๋า ¼ ถ้วย
5เมล็ดถั่วลันเตา ¼ ถ้วย
6ข้าวโพดหวานแกะเมล็ด ¼ ถ้วย
7มะเขือเทศหั่นเต๋า ¼ ถ้วย
8ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
9น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10น้ำมันหอย ¼ ถ้วย
11น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ
1.ทำไข่ยัดไส้โดยตอกไข่ลงบนในชามตีให้ไข่เข้ากันดี ระหว่างนั้นตั้งกระทะทาน้ำมันเล็กน้อย พอกระทะเริ่มร้อน เทไข่ลงในกระทะ วนไข่ให้ทั่วกระทะ ทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน พักไว้
2ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เนื้อหมูลงไปผัดในกระทะให้สุก ตามด้วยแครอท เมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพดหวาน และมะเขือเทศ ตามด้วยหมูยอโบราณเห็ดหอม ส.ขอนแก่น ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอส มะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมันหอย ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ชามพักไว้
3ตักส่วนผสมไว้วางบนไข่ พับครึ่งให้เข้าหากัน เสิร์ฟได้ค่า

อยู่บ้านว่างๆ คนไหนยังไม่เคยทำ อย่าช้ากันนะคะ รีบเข้าครัวลับเสน่ห์ปลายจวักกันได้แล้วนะคะ ถ้าได้ลองทำแล้วถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะคะ ^^ สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม โทร 02 339 3999 หรือ www.Sorkon.co.th และ LINE @s.khonkaenth

เยี่ยมชมแฟนเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/S.KhonkaenTH/
#สขอนแก่น #Skhonkaen #อร่อยไสตล์ส #เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด

เมนูอร่อยสไตล์ ส.

แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
แจกสูตรตำป่า หมูยอทอด
ตําป่าสูตรนี้จะแซ่บซักแค่ไหน จดสูตรไปลองทำตามกันได้เลยจ้า และอย่าลืมเลือกหมูยอที่ใช่ ต้องเลือกหมูยอจาก ส.ขอนแก่น 👑
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม
หมูยอทอด ส.ขอนแก่น ราดซอสมะขาม เมนูที่แสนง่าย แต่อร่อยมาก นอกจากเอามาทำยำแล้ว เอามาทอดกินเล่น หรือกินเป็นกับข้าวก็ได้เหมือนกัน
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา
ส้มตำหมูยอปลาร้ากะปิเผา เครื่องเน้นๆ หมูยอเน้นๆ ยืนหนึ่งมากค่ะ เมนูนี้ต้องบอกว่า แซ่บสุดๆ เผ็ดกำลังดี หอมทั้งกะปิ หอมปลาร้า ทานร่วมกับหมูยอโบราณ ส.ขอนแก่น รับรองจะติดใจ
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง
ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง สวัสดีทุกคน วันนี้เชฟพี่ส.ขอนำเสนอ เมนู ยำแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ทรงเครื่อง รับรอง ซี๊ด แซ่บ เผ็ดถึงใจแน่นอน ใส่เครื่องแน่นๆ
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม
ยำแหนมตุ้มจิ๋วไข่แดงเค็ม รสชาติ จัดจ้าน ยั่วๆ ชวนหิว มาแซ่บๆ ซี๊ดๆ เปรี้ยวๆ ไปกับแหนมตุ้มจิ๋ว ส.ขอนแก่น
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
สลัดโรลดอกไม้ x หมูยอ&กุนเชียง ส.
เปลี่ยนสลัดโรลแบบเดิมๆ ให้ไม่น่าเบื่อ อร่อยได้สุขภาพ เพิ่มเติมคุณค่าสารอาหาร ด้วยหมูยอและกุนเชียง ส.ขอนแก่น
ซ้อมคอรอร้านเปิด
ซ้อมคอรอร้านเปิด
นึกทีไรก็น้ำลายสอ อยากเปรี้ยวกันแบบนี้อีกสักครั้ง พร้อมกันไหมเพื่อนๆ ร่างกายต้องการปะทะ
แกงผักปลังจิ้นส้ม
แกงผักปลังจิ้นส้ม
“จิ้นส้ม” อาหารพื้นบ้านล้านนา หรือที่เราเรียกกันว่า “แหนม” หนึ่งในวัตถุดิบก้นครัวที่หลายคนชื่นชอบ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ
อาหารฟิวชั่น เมนูวันหยุดง่ายๆ “ผัดมักกะโรนีหมูยอโบราณ” รสหวาน ๆ อมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศ ผสมกับเส้นมักกะโรนีนุ่ม ๆ หมูยอโบราณ หอมๆ เนื้อแน่นๆ
หมูยออบวุ้นเส้น
หมูยออบวุ้นเส้น
คนรักหมูยอถูกใจสิ่งนี้ หมูยออบวุ้นเส้น เมนูง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่สูตรน้ำปรุงที่รสชาติเข้มข้น หมูยอเนื้อแน่น วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม น้ำจิ้มรสแซ่บ ทานร่วมกัน รสชาติจัดจ้าน อร่อยลงตัว