กะเพรา

 เรื่องของ กะเพรา
#หอมฉุนฟุ้งครัวกับเมนูนัวๆที่คุ้นเคย

เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า ทำไมเวลาทำอาหารโดยเฉพาะเมนูที่ใครๆก็บอกว่าเป็นเมนูสิ้นคิดอย่างผัดกะเพรา แต่ละจานที่ออกมาถึงมีกลิ่นหอมไม่เหมือนกัน บางครั้งใส่ กะเพรา นิดเดียวได้กลิ่นหอมฟุ้ง บางครั้งใส่เป็นกำทำไมถึงไม่หอมฉุนติดจมูก วันนี้แอดมินจะมาเฉลย

• กะเพราขาว : ช่อดอกสีเขียว
นิยมใช้ในการประกอบอาหาร ใบใหญ่ ใบเยอะ กลิ่นไม่ฉุน ส่วนกะเพราบ้านหรือกะเพราป่าใบจะมีลักษณะคล้ายกัน แต่ขนาดเล็กและมีกลิ่นฉุนกว่า

• กะเพราแดง : ช่อดอกสีม่วงแดง
กลิ่นหอม และ เผ็ดร้อนกว่ากะเพราขาว นิยมนำมาใช้ทำยาสมุนไพร เช่น แก้อาการจุกเสียดแน่นท้อง

ความหอมที่แตกต่างก็สร้างได้อีกหลายเมนูนะคะ

ดูคลิปรวมเมนูเด็ด อร่อยสไตล์ ส. ได้ที่ >>https://bit.ly/2BJVBeu
สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม  02 339 3999 หรือ LINE @s.khonkaenth | www.Sorkon.co.th
__________
#สขอนแก่น #Skhonkaen #เคล็ดไม่ลับฉบับส
#เพราะความสุขของทุกคนสำคัญที่สุด

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on email