น้ำตาล

 เรื่องของ น้ำตาล

#หวานต่อไปไม่รอแล้วนะ กินหวานทั้งที ปรุงแบบนี้จะได้ไม่อ้วน
เรามาดูกันว่าโลกของน้ำตาลมีกี่ประเภท


#น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์
น้ำตาลชนิดนี้เป็นน้ำตาลที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก ผลึกน้ำตาลเป็นเกล็ดใส สีขาว ปราศจากสีของกากน้ำตาลให้กวนใจ เป็นน้ำตาลที่นิยมใช้กันทั่วไปทั้งในร้านอาหาร ในครัวเรือน รวมไปถึงอุตสาหกรรมที่ต้องการใช้น้ำตาลที่มีความบริสุทธ์มากอย่างเช่น เครื่องดื่มน้ำอัดลม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง รวมไปถึงอุตสาหกรรมยาด้วยนะคะ
#น้ำตาลทรายแดง เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำอ้อย ลักษณะเป็นผงละเอียด มีกลิ่มหอมเฉพาะตัว ให้ความหวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว มีความชื้นสูงจึงมักจะจับตัวกันเป็นก้อน ส่วนใช่นำไปใช้กับอาหาร เช่น ถั่วเขียวต้มน้ำตาล เต้าฮวย และเฉาก๊วย
#น้ำตาลก้อน
เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตาลปอนด์ ลักษณะเป็นก้อนสีเหลี่ยม เกิดจากการอัดน้ำตาลทรายขาวให้เป็นก้อนแข็งๆ แล้วอบด้วยความร้อนจากแสงอินฟาเรดเพื่อลดความชื้นในน้ำตาล ปัจจุบันนิยมใช้น้ำตาลก้อนกับเมนูเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟค่ะ
#น้ำตาลมะพร้าว
เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด ลักษณะของน้ำตาลมะพร้าวจะเป็นก้อนแข็งสีน้ำตาลนวล มีความหอมมันที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ น้ำตาลมะพร้าวจึงนับว่าเป็นน้ำตาลพื้นบ้านที่อยู่คู่ครัวไทยมานาน นิยมนำมาใช้ในการปรุงอาหารและทำขนมไทย
#น้ำตาลกรวด
เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำเชื่อมของอ้อย ลักษณะของน้ำตาลกรวดจึงเป็นก้อนเหลี่ยมๆคล้ายกับสารส้ม มีสีขาวค่อนข้างใส มีรสหวานกลมกล่อม แต่หวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว ปัจจุบันนิยมใช้น้ำตาลกรวดกับเมนูอาหารที่ต้องการความพิถีพิถันในการปรุงเป็นพิเศษเช่น การเชื่อมผลไม้ การตุ๋นรังนก รวมไปถึงการต้มยาจีนอีกด้วย
#น้ำตาลไอซิ่ง
หรือเรียกว่า Powdered Sugar, Confectioner’s sugar ก็ได้เหมือนกันค่ะ น้ำตาลไอซิ่งได้มาจากการบดน้ำตาลทรายขาวให้ละเอียด จนมีลักษณะเป็นผงสีขาวคล้ายแป้ง มีการเติมส่วนผสมของแป้งข้าวโพด หรือแป้งมันสำมะหลังเข้าไปในกระบวนการผลิตน้ำตาลไอซิ่ง เพื่อช่วยลดการจับตัวเป็นก้อน เนื่องด้วยลักษณะของน้ำตาลไอซิ่งเป็นผงคล้ายแป้งจึงทำให้น้ำตาลไอซิ่งละลายน้ำได้ดีเยี่ยม ไม่ตกตะกอนหรือทิ้งผลึกไว้เลย ในการทำขนมหรือเบเกอรี่ชนิดต่างๆ น้ำตาลไอซิ่งจึงมักจะได้เป็นพระเอกอยู่เสมอๆ ทั้งผสมกับส่วนผสมอื่นๆ และการตกแต่งโรยหน้าขนมอบต่างๆด้วยค่ะ

ดูคลิปรวมเมนูเด็ด อร่อยสไตล์ ส. ได้ที่ >>https://bit.ly/2BJVBeu
สอบถามเมนูและข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม 02 339 3999 หรือ LINE @s.khonkaenth | www.Sorkon.co.th